การประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงรักชาติ
นักเรียนโรงเรียนสามเงาวิทยาคม คือ นายพงฐกร  บกแก้ว   นางสาวสุมินตรา   ปัญเงิน นางสาวสุมินตรา   โคกขำ และนางสาวปณาลี   สวนสี ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับอำเภอในการแข่งขันประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงรักชาติในโครงการประกวดแผ่นดินธรรม  แผ่นดินทอง ของกองทัพภาคที่ 3 โดยกองกำลังรักษาความสงบ  จังหวัดทหารบกตากทั้ง 3 รุ่น และได้รับคัดเลือให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวดในระดับจังหวัด ในวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2558 ณ กาดนั่งยอง บริเวณสวนริมน้ำหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ตั้งแต่เสลา 16.00 น. จึงขอเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ ร่วมให้กำลังใจกับคนเก่งของเราในวันและเวลาสถานที่ดังกล่าว